บริษัท ศรีราชากรีนพ้อยท์ กรุ๊ป จำกัด ให้บริการทำความสะอาดฆ่าเชื้อฯ ในรถยนต์

Share on facebook
Facebook

จากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ COVID-19 ภายในประเทศไทย ที่ปัจจุบันนี้นับเป็นการแพร่ระบาดระลอกสาม จากข้อมูลจากเว็บไซต์ของ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข พบว่ามีผู้ป่วยยืนยันสะสมมากถึง 45,185 คน จัดเป็นผู้ป่วยรายใหม่ 1,443 คน และผู้เสียชีวิต 108 คน (ข้อมูล ณ วันที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 15.00 น.) นี่ทำให้ทุกคนต้องรู้จักวิธีป้องกันการติดเชื้อไวรัส COVID-19 ที่ทำให้เกิดอาการปอดอักเสบรุนแรงจนอาจถึงเสียชีวิต โดยวิธีการรับมือกับการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 นั้นก็มีวิธีง่ายๆ ในการดูแลตนเองซึ่งหลายท่านคงจะทราบกันอยู่แล้วดังนี้

วิธีการรับมือกับการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ COVID-19
1. สวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการติดต่อผ่านทางลมหายใจ สารคัดหลั่ง เช่น น้ำมูก น้ำลาย
2. หมั่นล้างมือหรือเช็ดด้วยแอลกอฮอล์
3. ไม่นำมือมาสัมผัสตา จมูก ปาก ถ้าไม่จำเป็น
4. หลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่แออัด รวมถึงงดเดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยงโรคระบาด
5. ถ้าเกิดถ้ามีอาการไข้ หรือมีอาการที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ เช่น ไอ เจ็บคอ ปวดหัว อ่อนเพลีย หายใจเหนื่อยหอบ ให้สวมหน้ากากอนามัย และรีบไปพบแพทย์ทันที

การฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ภายในรถจะใช้น้ำยาที่สามารถกำจัดได้ทั้งเชื้อแบคทีเรีย รา และไวรัส รวมทั้งกลิ่นต่างๆ ไม่ได้ฆ่าเฉพาะ COVID-19 อย่างเดียว ในการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อจะใช้เวลาอยู่ที่ประมาณ 30 นาที บางเจ้านอกจากฉีดพ่นจะมีการอบรังสี UV ให้ด้วยซึ่งจะกินเวลาเพิ่มขึ้นอีกหน่อย หลังจากฉีดพ่นฆ่าเชื้อแล้วเราจะต้องทิ้งรถไว้ประมาณ ครึ่ง – 1 ชั่วโมงเพื่อให้น้ำยาแห้งและได้ทำปฏิกิริยากับเชื้อได้อย่างเต็มที่

เนื้อหาที่คล้ายกัน